Kinh tế - Chính trị
Xử phạt người phụ nữ xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương trên mạng xã hội
 
Xử phạt người phụ nữ xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương trên mạng xã hội
 
Công an thành phố Hà Nội vừa thông tin xử phạt hành chính trường hợp chị Ngô Thùy T. đã đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực trên trang facebook.
 
 

Ngô Thùy T. bị xử phạt hành chính

Thời gian qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản tài khoản facebook N.T. đăng tải bài viết bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 23.2.2021, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T. (sinh năm 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản bản vi phạm hành chính đối với chị là Ngô Thùy T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

 
Các bài liên quan
Quốc hội sẽ kiện toàn chức danh lãnh đạo bộ máy nhà nước tại kỳ họp cuối cùng (24/02/2021)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hải Dương đang kiểm soát tốt dịch bệnh (24/02/2021)
Nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (17/02/2021)
Kinh Môn thần tốc truy vết F1 (05/02/2021)
Giao thông ra, vào thị xã Kinh Môn thông suốt (01/02/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay10 
 Hôm qua53
 Tuần này193 
 Tất cả184727 
IP: 18.232.56.9